Home / Việc làm 24h / WebWiew.com - Nguyên nhân sau khi ra trường lại không xin được việc

WebWiew.com - Nguyên nhân sau khi ra trường lại không xin được việc

Hiện tại,chúng ta có tới hàng ngàn SV học xong , khi đó tình trạng công việc luôn được nhắc đến hàng đầu.Có một câu nói vui được nhắc đến là kinh điển là "Ra trường là thất nghiệp" ,câu nói ấy dễ hiểu nó chỉ là 1 câu nói đùa đùa vui,nhưng 1 mặt khác nó lại tạo ra tình trạng thực tế lúc này của nhiều SV ĐH học xong hiện nay.

Hầu hết SV hết học đã chọn được cho bản thân một công việc thích hợp,nhưng mà lại có các bạn không thể tìm được được cho mình một việc nào.Đâu là nguyên do dẫn tới tình trạng trên?. Và đây là 1 số nguyên do mà bản thân mình thường thấy ở tất cả bạn các bạn sắp học hết.

Luôn có ý nghĩ ra trường sẽ khó xin việc

Cũng giống suy nghĩ với những bạn SVĐH sắp học hết,trong khi bản thân tôi hiện đang vẫn là sinh viên vào năm 3 hiện đang học tại giảng đường của nhà trường,lúc ấy chị trong lớp và chị em luôn có một lời nói : " Học làm gì-học xong không có việc hết ".Khi ấy bản thân mình rất là bất an,mặt khác cũng không từ chối lời nói đấy là ko chính xác. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng trên,câu trả lời số 1 chính là ý nghĩ của các bạn.

Tốt nghiệp với bằng ĐH sao mà lại khó xin việc.


Tâm trí nản trí là một trong những cái nhìn đầu tiên dễ nhìn nhất của những SVĐH ngày nay sau khi đi khỏi cái ghế lớp học đi ra bên ngoài.Khi ban đầu đi tìm việc, bạn đã phải ngỡ ra với tấm bằng đại học mang trên tay khi mà nhận được những trả lời từ điện thoại rep lại từ chối của các những cty tư nhân nói rằng,trình độ các bạn không vững kiến thức.

Kiến thức hiện học trên giảng đường ko đủ để có thể làm việc được ở tất cả CTY, người tuyển dụng cần ở bản thân rất nhiều khả năng hẳn là phải các lý thuyết trong sách tại lớp học mà thường ngày các bạn học như 1 khuôn phép.

Mọi người ko có 1 quyết định gì khi chọn ngành học

Rất nhiều các bạn nghĩ rằng học tất các ngành hiện rất hót,ai tốt nghiệp xin được việc là cách tốt nhất. Tuy nhiên bạn có biết lúc này nghề đấy bây giờ được ưu chuộng nhưng mà tới 4 năm chúng ta học liệu rằng chuyên ngành ấy có tuyển nhân viên hay là không?

Chúng ta tránh theo học dự định của người thân hoặc là có người ở trong ngành nghề đó,hoặc là đi cùng sự kéo theo của các bạn .

Bản thân không hề chủ động tới việc học

Chính vì mọi người chọn lựa ngành học không hợp, mà tất cả cử nhân rơi tới tình trạng thụ động, không kiếm tìm tin liên quan ngành học. Do đó nhìn ra được mọi người là một người không hề tính chủ động mặt khác sau đó chúng mình đến tìm việc làm thì không doanh nghiệp nào chú ý đến sách vở như thế nào khi đó các người tuyển cần là bạn làm được những gì? sao nhà tuyển dụng phải lựa chọn các bạn?

 

Nguyên nhân khi mà tốt nghiệp lại không có việc


Bên cạnh những việc học tại lớp học các bạn nên tìm kiếm ngành mà các bạn muốn theo học như thế nào và tự ý nơi học đến ngành nghề đó.
Bạn phải tích cực chọn lựa những CTY có tuyển thực tập sinh , đến đó bạn sẽ được đào tạo cẩn thận liên quan việc làm của chúng mình sau này.

Chưa định hướng rõ khả năng của của mình

Nhiều bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp kiếm tìm những doanh nghiệp có lương cao ngất,việc dễ làm, không cần kinh nghiệm mà không hề biết tới các bạn có những gì để phục vụ đến việc làm đấy thì cái bóng không xin được việc sẽ đeo chúng ta thời gian dài.
Là 1 cử nhân sắp tốt nghiệp thì công việc thực tập đối với chúng ta là cực kỳ cần,chúng ta phải biết chấp nhận khoảng time thực tập không hỗ trợ,hay là làm tạm ở các việc làm khác một thời gian để củng cố lại cho mình những kỹ năng quan trọng nhất.