Home / Việc làm 24h / Một vài cách giúp cho các bạn ghi điểm ở giai đoạn học việc

Một vài cách giúp cho các bạn ghi điểm ở giai đoạn học việc

Vượt qua một buổi PV, bước vào thời gian thử việc đây là thời gian vất vả, yêu cầu các bạn phải thể hiện rõ năng lực, kinh nghiệm của mình, gây dựng hình ảnh lúc này sẽ là vận may giúp cho chúng mình giành được việc làm đúng ý cũng như tim viec lam nhanh, hiêu quả. Vậy thì làm gì để xây dựng đánh giá thật tốt trong thời gian làm thử việc, đáp án có luôn ngay bài viết sau.

>>> Bạn đã vượt qua được buổi phỏng vấn ngoài những kiến thức mềm, chắc hẳn bạn cũng chuẩn bị bản CV xin thực tập tốt nhất cho mình, với đầy đủ các thông tin cần thiết vỡi mẫu CV được thiết kế thông minh, khoa học và ấn tượng. 

Những điều mà nhân viên thử việc nên làm để tạo ấn tượng tốt

Chăm chỉ

Công ty nào cũng đều mong muốn nhìn thấy sự năng siêng năng của người nhân viên làm việc cho công ty mình. Chính vì vậy, ở thời gian thử việc đấy bạn đừng bỏ qua công việc bất kỳ do sếp giao hay nhanh rời khỏi văn phòng sau khi hết giờ làm. Để tạo ra đánh giá thật tốt ở thời gian thử việc, bạn phải thẳng thắn nói ra tất cả những ý tưởng, lắng nghe tất cả các ý kiến từ anh chị trong công ty, thẳng thắn đề cập về một số thắc mắc trong công việc chua hiểu & cần thiết nhất anh chị sẽ phải năng động học hỏi điều mới khác, phòng tránh việc anh chị dắt tay chỉ dẫn cho bạn.

Những cách giúp bạn ghi điểm ở giai đoạn thử việc

 

Năng động xin ý kiến phản hồi

Cần phải chủ động xin đóng góp của cấp quản lý đến các việc làm bạn đang làm tốt hay việc chưa hoàn thành. Đôi khi những ý kiến mang tính chê bai khiến chúng mình khó chịu tuy nhiên điều đó chính là một điều hay sẽ giúp các bạn làm tốt hơn. Ý kiến đánh giá từ đồng nghiệp hoặc cấp trên sẽ giúp bạn làm tốt hơn ở những lần sau hoặc kịp thời điều chỉnh những sai lệch của mình giúp đạt hiệu quả công việc tốt hơn. Ngoài ra, chủ động xin nhận xét từ người khác còn cho thấy bạn là một nhân viên có tính chủ động cao trong công việc, không sợ sai và không ngại sửa.

Làm việc giống như 1 nhân viên

Mẹo để mà tạo đánh giá tốt ở giai đoạn thử việc đó chính là nghiêm túc khi làm, tất cả những nhà tuyen dung viec lam họ mong mới nhìn thấy thành tích ứng viên đạt được, vì vậy ở thời gian này các bạn hãy chứng tỏ mình chính là nhân viên xứng đáng, am hiểu. Một số nhân viên thử việc làm việc kiểu hời hợt vì cho rằng đây là tháng thử việc chỉ được hưởng mức lương thử việc nên họ chỉ làm cho có. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bời thời gian này, khi các bạn mới làm quen với công việc thì sẽ chưa thể làm tốt được các nhiệm vụ được giao, hơn thế mà còn không chú tâm vào làm thì có khi người khác phải đi khắc phục lại những gì mà bạn làm.

Hiểu được diễn biến những công việc tại công ty

Cho dù việc anh chị được giao rất nhỏ, hãy tận dụng tất cả những dịp may để mà thu thập, tham khảo thêm tới công việc của bạn cũng như tất cả hoạt động của doanh nghiệp. Nếu có thể tìm hiểu được công việc không biết, chúng ta sẽ có thể nâng cao hiểu biết nhiều hơn.

Kết thúc giai đoạn thực tập, học việc bạn có thể cần làm một bảo báo cáo quá trình học tập, những việc đã làm và kết quả đã đạt được. Từ đó công ty, doanh nghiệp xem xét bạn trở thành nhân viên chính thức của công ty. Tham khảo thêm cách viết báo cáo thực tập đây là kinh nghiệm quý báu được chia sẻ. 

Để ý đến thời giờ

Một số lưu ý trong thời gian thực tập


Ở giai đoạn cộng tác viên, mọi người hãy để ý đến thời giờ. Đi làm muộn sẽ là điều không hề tốt trong công ty, anh chị đang muốn tạo đánh giá thật tốt ngay giai đoạn thử việc phải đảm bảo tới đúng giờ. Hơn thế nữa, thời giờ làm xong công việc rất cần chính vì thế hạn chế làm dở dang mọi việc ở thời gian này nha.

Đặt ra thật rõ ràng về các mục tiêu quan trọng

Việc làm thường không đếm xuể tuy nhiên để tạo ra đc đánh giá tốt nhất anh chị cần phải đặt ra tất cả những dự định phải ưu tiên hoàn thành. Đừng bao giờ bỏ thì giờ vì những dự án không quan trọng chỉ bởi nó đơn giản.

Hội nhập với đồng nghiệp

Khá nhiều người lao động nói rằng vấn đề nói chuyện với mọi người chẳng cần, ý nghĩ ấy khá là không đúng, nếu các bạn chúi đầu làm chẳng để ý tới đồng nghiệp quanh mình lúc đó bạn chính là người bị tẩy chay. Có rất nhiều việc cần có giúp đỡ của mọi người thì mới mang lại cái kết tốt được. Hi vọng các nội dung ở trên có thể giúp anh chị đỗ vòng học việc cực kỳ nhanh chóng. Xin chúc cho bạn sẽ sớm tìm việc làm thành công.

>>> Tham khảo thêmVề công việc tuyển dụng nhân sự cơ bản tại các doanh nghiệp