Home / Việc làm 24h / Mẹo để tuyển dụng người lao động xứng đáng và tiết kiệm chi phí

Mẹo để tuyển dụng người lao động xứng đáng và tiết kiệm chi phí

Trong thời kỳ thị trường lao động vô cùng khan hiếm như là ngày nay, việc lựa chọn những nhân sự xuất sắc, đúng với mong đợi luôn là bài toán khó khăn, mất rất nhiều thời giờ lẫn phí của công ty. Tuy nhiên, có 1 phương pháp nào giúp cho công ty bạn đạt ý định, còn không tốn thời gian. Hãy cùng tôi tham khảo những bí kíp dưới đây giúp bạn nhanh tuyển chọn được các ứng viên tài.

>>> Thực tế CV ảnh hưởng đến 50% kết quả quá trình xin việc của các ứng viên. Đặc biệt, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì đừng bỏ qua cách viết trong bài viết sau: https://timviec365.vn/blog/cach-viet-cv-an-tuong-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem-new1795.html

Tạo lập kế hoạch tuyển nhân viên chi tiết nhất

Kế hoạch tuyển nhân sự sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nguồn nhân lực của công ty vì đây luôn là giai đoạn quan trọng nhất để mà chọn nhân viên xuất sắc, ứng viên xứng đáng với vị trí của cty. Vấn đề tạo ra kế hoạch tuyển dụng việc làm cụ thể luôn giúp bạn tránh đc một vài sai lầm lúc tuyển dụng.
Kế hoạch tuyển nhân viên của mỗi một công ty rất khác nhau, tùy thuộc đến yêu cầu của cty tuyển dụng. Tuy nhiên một điều then chốt đó chính là cty phải trang bị thận trọng tới mỗi khâu ở chiến lược tuyển dụng, hướng đến mục đích đó là sàng lọc hiệu quả để có thể tìm thấy các người lao động giỏi.

 

Miêu tả công việc rõ ràng

Qúa trình khái quát việc chính là một thành phần đáng chú ý ở tin đăng tuyển nhân sự của website viec lam. Bản mô tả việc làm chi tiết phải nêu lên được một số kế hoạch đặt ra đến từng chuyên môn mà ứng viên phải có, kỹ năng quan trọng người lao động cần đạt để có thể hoàn thành công việc giao cho.
Hậu quả của vấn đề viết bảng miêu tả chung chung là ứng viên không nắm chắc công việc mà công ty cần tuyển. Việc ấy sẽ làm tốn kém thời giờ của doanh nghiệp khi chúng ta lại phải giải thích công việc trong lúc nói chuyện. Ghi càng rõ ràng khi đó dịp may giúp cho các bạn chọn được ứng viên sứng đáng càng cao và giúp các bạn loại bỏ người tìm việc ko đủ điều kiện.

Soạn ra một mẫu hồ sơ thành công điển hình

Ngoài việc xây dựng các bản mô tả công việc, doanh nghiệp phải soạn ra một mẫu hồ sơ của một nhân viên thành công điển hình cho các vị trí chủ chốt – những vị trí vốn có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Phác thảo quảng cáo tuyển dụng, mô tả vị trí cần tuyển dụng và các yêu cầu đặt ra cho ứng viên cũng là điều nên làm. Việc mô tả công việc và yêu cầu đặt ra cho ứng viên trên quảng cáo tuyển dụng sẽ giúp giảm bớt số hồ sơ xin việc không đặt yêu cầu gửi đến doanh nghiệp.

Tuyển dụng trên mạng

Cùng với quá trình lớn mạnh của công nghệ thông tin giúp cho mọi cơ quan có các trang việc làm chất lượng. Đa phần công ty đều đồng ý tuyển nhân viên trực tuyến chính là cách hiệu quả để chọn lựa đc nhân sự vào công ty mình.
Bạn cần chủ động chọn lựa CV của người tìm việc tại một số trang việc làm online, hãy sàng lọc lượng ứng viên phỏng vấn. Điều này giúp việc tuyển dụng không tốn kém chi phí và thì giờ của công ty.

Chọn lựa CV

Những vấn đề khi tuyển dụng để có thể chọn được nhân viên xuất sắc


Làm thế nào để mà tiết kiệm tiền bạc, mà lại chọn được ứng viên chất lượng cao? Là việc đọc đơn xin việc. Điều đó giống như phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ lựa những CV phù hợp nhất tới vị trí đó, rồi tạo ra chiến lược phỏng vấn. Qua đó, người phỏng vấn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian của mình trong quá trình tuyển dụng.
Hy vọng với những nội dung mà mình đã cung cấp có thể giúp ích cho công ty tuyển dụng có được 1 cách nhìn nhận bao quát tới bí kíp để có thể thu hút người lao động tốt nhất. Chúc các công ty luôn tìm được người tìm việc phù hợp nhất cho công ty của anh chị.