Home / Việc làm 24h / Ba điều khác nhau giữa đến trường và đi làm

Ba điều khác nhau giữa đến trường và đi làm

Cuộc sống khi còn đi học và khi đi làm thực sự rất khác nhau. Và có thể phải mất thời gian đầu để có thể vượt qua và chấp nhận sự thật rằng mình không còn sống trong sự bao bọc của cha mẹ nữa. Tuy nhiên, đi làm cũng không hẳn là cuộc sống sẽ tồi tệ hơn khi còn là học sinh.

>>> Tìm kiếm công việc với mức lương cùng môi trường làm việc mong muốn, mời các bạn tham khảo thêm tại: https://timviec365.vn/tim-viec-lam.html​

Phía dưới là những điều thay đổi của cuộc sống khi vẫn còn là học sinh và khi đã đi làm.

Ngoan ngoãn nghe lời liệu có đủ tốt?

Hồi còn đến trường, ngoài chuyện học hành ra thì mọi người được vui đùa thoải mái hết ngày. Không cần lo nghĩ đến vấn đề tiền nong cũng không cần phải làm vừa lòng người nào để được tuyen dung viec lam. Hầu hết những gì chúng ta phải làm tốt chỉ là chú ý học tập để vượt qua những kỳ thi & thành tích học của học sinh đc tính toán nhờ số điểm mà chúng ta đạt được. Tuy vậy khi đã đi làm thì các bạn sẽ luôn nghĩ tới sức ép công việc. Phẩm chất chăm chỉ khi còn là học sinh sẽ không còn là điều kiện đủ để bạn hoàn thành tốt công việc được giao.

Những học sinh ngoan ngoãn vâng lời thầy cô giáo thì chắc chắn đều sẽ học tập tốt. Cô giáo dạy các kiến thức như thế nào chỉ cần hiểu rồi luyện tập làm theo đúng như vậy thôi là mỗi khi cô cho kiểm tra sẽ được điểm tốt. Khi mà điểm số là thước đo sự xuất sắc của học sinh thì chỉ cần như vậy thôi là học sinh đã có thể  Thế nhưng 1 lao động ngoan ngoãn biết nghe lời không phải bao giờ cũng sẽ được quản lý coi trọng. Bởi khi đi làm, việc nghĩ ra những sáng kiến để thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả mang lại năng suất lao động cao sẽ tốt hơn là một lao động chỉ biết làm theo những điều mà người đi trước truyền lại. Những sáng kiến về quy trình làm việc mang tính đột phá đem lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp mới giúp cho người lao động tạo ra thành tích ghi điểm với cấp trên. Thứ mà công ty cần đó là đưa ra được ý kiến mới mẻ để đạt được hiệu suất lao động một cách nhanh nhất.

>>> Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm một công việc phù hợp với bản thân, thì bạn có thể thm khảo trang tổng hợp tin tuyển dụng việc làm uy tín, với hàng trăm ngàn việc làm có thu nhập cao tại https://timviec365.vn/tuyen-dung

Đi kiếm tiền rồi thì có điều gì thay đổi so với lúc còn đi học?

Thời gian nghỉ phép

Đến trường thì khi nắng quá các bạn cũng được phép nghỉ học với nguyên nhân đơn thuần vì khí hậu. Hoặc là có những lần bị ho thôi thì cũng đc phép nghỉ học ở nhà nghỉ. Nhưng khi đã là 1 nhân viên thì lý do để được nghi ở nhà khắt khe hơn nhiều. Thỉnh thoảng bị ốm đau qua loa cũng không phải một nguyên do hợp lý để được nghỉ. Chưa kể nếu có giông bão thì cũng buộc phải tới công sở. Hoặc có thời kỳ cần phải làm việc suốt đêm cho kịp tiến độ.

 

3 vấn đề không giống nhau giữa đi học & đi làm

 

Khi chúng ta còn đi học được cô giáo chỉ bảo từng chút để mai này thành một người tốt, nhiều chỗ không hiểu thì thầy cô sẵn sàng giảng giải từ đầu. Tuy vậy lúc đi làm và tìm việc làm mọi thứ sẽ chẳng có 1 quy định cố định nào. Dường như việc học hành cũng không tác động gì to lớn đến thành công hay vấp ngã về sau. Thậm chí trường hợp điểm số tồi hoặc không học gì nhưng thành đạt hơn so với đối tượng học tốt. Bởi giảng đường là 1 lý thuyết cuộc đời mai này & bản thân chúng ta cần phải biết cách tích lũy kỹ năng vẫn còn trống để hoàn thiện chính mình.

Thậm chí có nhiều người học rất giỏi nhưng về sau chỉ dừng lại ở vị trí làm nhân viên cho một công ty với đồng lương ba cọc ba đồng trong khi những học sinh trước kia rất ngỗ ngược với kết quả học tập tồi tệ thì lại trở thành những ông chủ bà chủ sau này. Nhiều người cho rằng việc học không liên quan gì tới thành công hay thất bại của một con người. Đây là một ý kiến không hẳn đúng hoàn toàn, bởi những người thành công tuy học không được học hành đàng hoàng, không có bằng cấp này nọ nhưng họ lại không ngừng cố gắng học hỏi để tích lũy kiến thức.

>>> Click here vào đường dẫn sau để có những thông tin hấp dẫn về rất nhiều công việc chất lượng cao hiện nay: https://timviec365.vn