Home / Việc làm 24h / Những tin tức mới nhất về tìm việc làm lao động phổ thông

Những tin tức mới nhất về tìm việc làm lao động phổ thông

Khái niệm việc làm lao động phổ thông là gì? Họ là những đối tượng từ 16 đến 50 tuổi trên toàn quốc. Nhu cầu tuyển dụng việc làm lao động phổ thông  có tay nghề hiện chiếm hơn 40% nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực khác trên thị trường lao động.

Khái niệm việc làm lao động phổ thông?

Việc làm lao động phổ thông là gì?  Họ có khác với nhân viên  công chức không? Công nhân viên và nhân viên lao động phổ thông đều là nhân viên của công ty, nhưng trong đó lao động phổ thông là nghề hoạt động thể chất và sử dụng nhiều lực lượng hơn nhân viên công chức nhà nước. Tóm lại, lao động phổ thông là sử dụng lao động để sản xuất sản phẩm với máy móc đơn giản đòi hỏi phải sử dụng công nhân từ các trường trung học phổ thông. Nhu cầu sức khỏe lực lượng lao động phổ thông là cực kì cần thiết, do đó để xin được việc làm tại vị trí này đối tượng lao động cần phải đáp ứng các yêu cầu về thể chất trước.

tìm việc làm lao động phổ thông

Các doanh nghiệp và công ty khác nhau có cách sử dụng lao động phổ khác nhau chẳng hạn như công ty xây dựng tuyển dụng nhân viên để làm việc trên danh mục đầu tư, v.v.     Các nhà máy may thì sử dụng nhân viên có kinh nghiệm sử dụng máy may, hay những công ty sản xuất đồ tiêu dùng thường hay mở các lớp đào tạo ngắn hạn để công nhân có thể làm quen. Hiện nay, không chỉ các khu công nghiệp, khu chế tuyển dụng việc làm thực phẩm và các nhà máy, thì ở các trung tâm sản xuất nhỏ cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông để hiện đại hoá máy móc công nghiệp. Lao động phổ thông là nguồn nhân lực chính để làm cho quá trình sản xuất được hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt.

Theo khảo sát của Trung tâm Nguồn Nhân lực, xu hướng việc làm lao động phổ thông tăng 40% so với năm ngoái, đặc biệt là vào các ngày lễ.   Các khu công nghiệp, khu chế xuất là nơi người lao động có nhu cầu lớn nhất khi tiếp tục tuyển dụng hàng trăm hoặc hàng ngàn lao động có mức lương từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.   Các công việc như giao hàng, phát  tờ rơi,… vv cũng được coi là việc làm lao động phổ thông. Tuy nhiên mức lương của nó thấp hơn chỉ giao động từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng.

Phương pháp tuyển dụng việc làm lao động phổ thông  hiệu quả

Việt Nam là một đất nước có dân số trẻ, vì vậy nguồn nhân lực của nó là tương đối dồi dào, nhưng không có quá nhiều công ty có đủ nhân lực để làm việc bởi hiện nay tình trạng thất nghiệp vẫn diễn ra rất nhiều ..  Để có thể mau chóng tìm việc làm này người lao động có thể lựa chọn một trong những phương pháp tìm việc làm như dưới đây:

Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng hiệu quả: .

1. Nhờ người làm tại doanh nghiệp lan truyền của thông tin tuyển dụng: Điều này không tốn kém và tốn thời gian vì người làm giới thiệu và trao đổi với người tìm việc về các yêu cầu công việc, họ thấy thích hợp thì sẽ trực tiếp tới xin ứng tuyển mà thôi.

2. Đính kèm và phát tờ thông tin tuyển dụng ở các khu vực đông dân cư như trạm xe buýt, trường học dành cho học sinh có người thân muốn làm việc và biết cách nộp đơn.

3. Đăng lên nhóm tìm kiếm việc làm phổ thông trên facebook, đây là một cách rất hiệu quả vì facebook hiện nay rất phổ biến, hầu hết các độ tuổi đều biết và sử dụng.

Một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam là Facebook, vì vậy hãy nhớ đăng thông tin tuyển dụng của bạn vào các trang tìm kiếm việc làm hoặc nhóm tìm kiếm việc làm.  Để chắc chắn, bạn cũng có thể đăng tin tuyển dụng  tại trang tuyển dụng như timviec365.vn với khả năng tương tác cao với hàng trăm nghìn ứng cử viên nộp CV ở tất cả các vùng trong cả nước.  Một hình thức khác mà bạn có thể sử dụng là thông qua một công ty môi giới.

4. Đăng tin tuyển dụng lên các trang báo tuyển dụng việc làm,…tuy nhiên với lao động phổ biến, rất ít người biết trang tìm kiếm việc làm.

5. Thông qua công ty cung ứng lao động: Những lợi ích của việc sử dụng trung tâm cung ứng lao động chính là không mất thời gian để tìm người, kiểm tra giấy tờ, trao đổi công việc.  Tất cả những thứ đó đều đã được công ty làm trước khi đưa người tìm việc tới công ty tuyển dụng. Trong trường hợp nhân viên không thể thực hiện công việc, họ có thể trao đổi người khác mà không phải trả thêm phí.

tìm việc lao động qua nhà cung ứng lao động

6. Ra chợ để tìm lao động phổ thông       

Cách đây vài năm, tại ngã tư 3-2, Nguyễn Tri Phương (Quận 10) đã có một "chợ trời" người lao động.   Bất cứ ai cần thuê hoặc có nhu cầu tìm việc đều có thể tới đó ... chọn,  và thương lượng giá.  Sau khi chính quyền địa phương loại bỏ nó, tưởng chừng chợ lao động việc làm đã được gỡ bỏ, nhưng bây giờ thị trường đó không tập trung ở một nơi như trước đây  mà nó chia nhỏ  thành những đốm nhỏ rải rác vào các con hẻm của khu vực  tránh sự quản lý của chính quyền địa phương.   Theo người dân, các ngõ của phường 8, quận 10, có 10 nơi giới thiệu việc làm như hẻm  613, đường 3-2, phường 8, quận 10. Tại hẻm 613, mỗi ngày từ 4 giờ sáng, có ít nhất một chiếc xe 15 chỗ cho công nhân (nam và nữ) từ các tỉnh miền Tây Trà Vinh, Sóc Trăng và An Giang lên tìm việc làm. Có ngày có tới  vài chiếc xe trở cả trăm lao động tới tìm việc làm

7. Hay nói cách khác, có một người giám sát , họ sẽ cung cấp cho bạn lao động phổ biến, bởi vì họ có rất nhiều mối quan hệ với những người làm việc làm lao động phổ thông .

8. Treo bảng  tuyển dụng ngay tại công ty hoặc doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

9. Kết hợp tuyển dụng với các trường trung học, trường dạy nghề. Tuy nhiên, khi nhận họ thì bạn cần phải tiến hành đào tạo ngay từ đầu.  Một người khéo léo mất một năm học nghề, sau đó cũng phải lo thất thoát lao động nếu như họ bỏ nghè hoặc tìm mối  khác.    Nhưng cách làm này có vẻ khá khả thi, bởi vì các công ty hiện đang tuyển dụng kỹ sư từ các trường đại học, và sau đó đào tạo lại từ đầu.

Mỗi cách có ưu và khuyết điểm khác nhau, do đó tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mà nhà tuyển dụng chọn cách phù hợp nhất. Việc tìm lao động phổ thông tại công ty nhỏ chưa bao giờ là dễ dàng cả.

Một vài sai lầm cần tránh khi viết CV xin việc làm lao động phổ thông 

1. Hạn chế thống kế tất cả công việc bạn đã làm

Mặc dù nguyên tắc cơ bản của viết CV là làm nổi bật trải nghiệm công việc thông qua công việc trước đây của bạn.  Tuy nhiên, bạn cần giới hạn danh sách các tác vụ bạn đã thực hiện, viết có chọn lọc và liên quan tới vị trí đang tuyển dụng mà thôi.

Bạn có thể trình bày một số vị trí công việc liên quan đến vị trí bạn đang áp dụng các chi tiết và kết quả bạn nhận được.

Hạn chế thống kế tất cả công việc bạn đã làm trên CV

2. Thiếu số cụ thể

Một cách để ghi điểm với nhà tuyển dụng việc làm hiện nay là sử dụng các con số.  Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều sử dụng con số  trong CV vì họ sợ thống kê các chi tiết liên quan đến công việc.   Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng số liệu.  Con số ấn tượng là "không thể bị thiếu".  Dựa trên những thành tựu của bạn, bạn có thể nói với người sử dụng lao động rằng bạn đã giúp công ty tăng doanh thu, bao nhiêu sản phẩm, bao nhiêu hợp đồng đã được ký kết, giá trị như thế nào,… vv.  CV của bạn chắc chắn sẽ nổi bật hơn nếu bạn sử dụng các con số. Vì nhiều nhà tuyển dụng ở Thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng xem xét các CV dựa trên các từ khóa cũng như các con số ấn tượng để nắm bắt được lợi thế của bạn và tiết kiệm thời gian tìm kiếm ứng viên phù hợp cho chính họ đang tuyển dụng.

3. Viết CV xin việc làm lao động phổ thông  quá dài hoặc quá ngắn

Viết CV cần chú ý đặc biệt đến độ dài.  Một CV quá ngắn dễ rơi vào thiếu thông tin, một CV quá dài sẽ khiến người tuyển dụng gặp nhiều khó khăn khi đọc.  Vì vậy, bạn cần phải xem xét khi chuẩn bị Cv tìm việc làm cho chính mình.

Dựa trên những nghiên cứu của chuyên mục bạn có thể viết trên một trang A4 với các ứng viên ít kinh nghiệm, còn nếu có kinh nghiệm nhiều hơn, nên viết 2 trang để làm nổi bật thông tin  cá nhân, trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cũng như trải nghiệm bạn có.   Ngoài ra, bạn nên sử dụng phần mềm đồ họa để thiết kế CV của bạn bắt mắt và chuyên nghiệp hơn.  Điều này sẽ gây ấn tượng với người tuyển dụng.

4. Mô tả nguyện vọng trên Cv xin việc làm

Đối với một chiếc CV, bạn không nên nói quá nhiều về kỳ vọng của mình. Bởi vì thể hiện quá nhiều quan điểm cá nhân sẽ khiến bạn quá tập trung vào bản thân.  Những người tuyển dụng thường không yêu thích việc đó.  Và cơ hội việc làm của bạn sẽ bị trì hoãn bởi những sai lầm của bạn.   Hãy ý thức về hình ảnh cá nhân của bạn, nhưng đừng để cái tôi xuất hiện  "quá lớn" trong CV. Tìm kiếm công việc của bạn sẽ mở ra cho bạn nếu bạn thực sự chắc chắn về công việc của mình.

Lời khuyên của chúng tôi đối với bạn là nếu bạn muốn thể hiện một điều gì đó khác biệt về bản thân, hãy đặt chúng trong thư xin việc kèm CV của bạn hoặc có thể nói tới khi bạn  tham gia cuộc phỏng vấn.

5. Chú ý khi nộp đơn xin việc làm lao động phổ thông  trực tuyến

Chú ý khi nộp đơn xin việc làm lao động phổ thông  trực tuyến

Do sự phát triển của Internet, hiện nay, nhiều công ty, tập đoàn và tổng công ty yêu cầu ứng cử viên nộp CV trực tuyến.  Tuy nhiên, đây cũng là bản chất hai mặt, vừa thuận lợi vừa không thuận lợi.   Ưu điểm là CV của bạn nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận chỉ bằng một lần nhấp và bạn không lãng phí bất cứ lúc nào.  Nhưng bất lợi là các ứng viên sẽ gặp phải nhiều lỗi khi gửi trực tuyến như: Vì máy tính có tài liệu định dạng khác nhau, CV của bạn có thể rơi vào tình huống với lỗi định dạng, thay đổi phông chữ khi nhà tuyển dụng nhận CV hoặc họ không đọc được.

Trên đây là một vài thông tin về việc làm lao động phổ thông mới nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích cho mình đồng thời thu được những những kinh nghiệm quý báu nhất.