Home / Việc làm 24h / Mẹo giúp bạn trúng tuyển khi phỏng vấn tìm việc làm tại hải phòng

Mẹo giúp bạn trúng tuyển khi phỏng vấn tìm việc làm tại hải phòng

Làm sao để trúng tuyển phỏng vấn khi tìm việc làm tại hải phòng,  đây là khó khăn gặp phải của không ít ứng viên hiện nay. Để giúp bạn có thể tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất? Bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một số mẹo dưới đây.

Những mẹo hay giúp bạn phỏng vấn tìm việc làm tại hải phòng  thành công

1. Tự bổ sung thêm kiến thức cho chính mình

Tự bổ sung thêm kiến thức cho chính mình

Bạn đã bắt đầu quá trình nghiên cứu việc làm với một danh mục hồ sơ tốt, và bây giờ là thời điểm để bắt đầu đặt cược: Tìm hiểu thêm về sứ mệnh, thành tích và sự kiện quan trọng của công ty tuyển dụng.   Bạn cũng cần đọc thông tin trên các kênh truyền thông xã hội cùng với thông tin  ngành nghề kinh doanh tại công ty, cuộc thi và ai sẽ phỏng vấn bạn. Khi càng biết nhiều thì bạn sẽ càng tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn tìm việc làm.

2. Chuẩn bị một số câu hỏi

Có thể chắc chắn một điều rằng bạn chắc chắn sẽ phải nói điều gì đó với người phỏng vấn về bản thân bạn, lý do bạn nên được thuê và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Thực hành các câu trả lời nhưng đừng cố gắng nhớ như học thuộc lòng.      Đừng chỉ ghi nhớ thông tin trong CV của bạn và hầu như đọc nó khi được hỏi về bản thân . Rất thông minh khi ứng viên tìm việc chỉ tham khảo thông tin đó vì có vẻ như người phỏng vấn đã có bản sao thông tin của bạn trước mặt rồi, chỉ cần đề cập đến các sự kiện hoặc điểm chính khi cần và đảm bảo bạn luôn thêm các câu chuyện hấp dẫn với những thông tin trên CV của bạn khi tìm việc làm tại hải phòng.

3. Luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi khó

Tại sao bạn không cho tôi biết về điểm yếu của bạn?   Đây chính là cách giúp bạn ghi được điểm trong con mắt của nhà tuyển dụng: Chọn điểm yếu của chính bạn và biến nó thành sức mạnh liên quan đến công việc.  "Tôi hơi thiếu kiên nhẫn, đơn giản là vì tôi muốn hoàn thành công việc một cách kịp thời và không ảnh hưởng đến công việc của nhóm." Điều quan trọng là phải trung thực và không bao giờ trả lời  các câu có nội dung đại loại như : “Tôi là người không hề có điểm yếu”

4. Luôn trong tư thế sắn sàng đối mặt với những câu hỏi hóc búa nhất

Hãy tưởng tượng bạn là một dụng cụ nấu ăn, vì vậy bạn sử dụng loại thiết bị nào và tại sao?  Những câu hỏi như vậy thường không được hỏi, nhưng nếu có, hãy cố gắng thoải mái và tự tin khi trả lời.   Đây là những câu hỏi để kiểm tra suy nghĩ và động lực quan trọng của bạn.   Hãy chắc chắn để nhấn mạnh tính cách của bạn khi đưa ra câu trả lời và làm cho câu trả lời của bạn thú vị và ấn tượng nhất (tất nhiên, nó nên là phù hợp).   Và câu hỏi về đồ dùng nhà bếp?   Bạn có thể cân nhắc trả lời: Tôi là dụng cụ mở hộp.  Mặc dù nó không phải là thiết bị trong nhà bếp song nó lại là một dụng cụ không thể thiếu được trong mỗi bữa an.

5. Lựa chọn trang phục phù hợp khi phỏng vấn tìm việc làm tại hải phòng

Lựa chọn trang phục phù hợp khi phỏng vấn tìm việc làm tại hải phòng

Quần áo bạn chọn để mặc tham gia các cuộc phỏng vấn phải lịch sự, thoải mái , chuyên nghiệp và cần phải giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.   Tìm hiểu văn hóa của công ty và cách mọi người ăn mặc trước khi quyết định lựa chọn trang phục nào để tham gia phỏng vấn.  Và hãy nhớ, nếu bạn không bao giờ mặc vest tới phỏng vấn, hãy tập luyện một chút . Đừng quên đánh bóng đôi giày của mình khi tới buổi phỏng vấn việc làm nhé!

6. Biết dừng đúng lúc

Nếu bạn không biết nên trả lời như thế nào và cảm thấy hơi sợ hãi, lúc này hãy giữ bình tĩnh và tự tin nếu bạn có thể trả lời câu hỏi này sau. Tránh nói  lan tràn và đừng để sự lo lắng của bạn xuất hiện trước mắt nhà tuyển dụng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có niềm tin vào một số câu hỏi khác và sau đó quay lại câu hỏi khó.  (Ai biết được, có lẽ người phỏng vấn sẽ quên hỏi lại!)

7. Luôn trung thực khi tìm việc làm tại hải phòng

Không nên lo sợ việc bạn thất nghiệp trong một thời gian dài cũng như hành trình tìm việc lòng vòng của bạn. Sau khi tất cả, bạn có một cuộc phỏng vấn, có nghĩa là họ thích hồ sơ của bạn và muốn biết thêm thông tin.  Hãy trung thực và nói những gì bạn đã học được trong thời gian trước đó và bạn sẽ nhận được gì ở vị trí công việc này.  Ngay cả một khoảng thời gian thất nghiệp  cũng có thể đem lại lợi thế cho bạn nếu như bạn biết sử dụng nó để cải thiện trình độ bản thân và tìm kiếm việc làm tốt hơn cho chính mình.

>>> Hãy cố găng trau dồi thật nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để tham gia ứng tuyển việc làm tại Hải Phòng thông qua các trang web tìm việc hiệu quả nhất

8.  Điều cần tránh khi phỏng vấn việc làm

Đừng đến trễ, cư xử thô lỗ hoặc mắng ông chủ hay đồng nghiệp của bạn. Việc nói sai sự thật,  chia sẻ quá nhiều, hoặc trò đùa tại thời điểm sai, hoặc cố gắng ăn cắp những từ như "tuyệt vời" cách để tạo ấn tượng xấu. Hãy tới đúng giờ, ăn mặc lịch sự , tỏ thái độ thân thiện hòa đồng chính là cách giúp bạn có một khởi đầu tốt nhất.

9. Thủ sẵn một câu hỏi khi đi phỏng vấn tìm việc làm tại hải phòng

Đặt câu hỏi là một cách đơn giản bạn không bao giờ nên bỏ qua để thể hiện tư duy phê phán của mình, chẳng hạn như "Có lý do nào để tôi không được nhận vào làm tại đây?".  Nếu bạn thấy bất kỳ nghi ngờ nào từ người phỏng vấn,  thì đây chính là lúc để bạn làm rõ những vướng mắc của chính mình.

10. Nên lựa chọn cách hỏi thông minh nhất

Bắt đầu câu hỏi của bạn với một số thông tin cá nhân và nhẹ nhàng với mũi tên chỉ vào hai mục tiêu: "Tôi đã dạy  cắm trại cho các con trai trong mùa hè cừa rồi Vậy liệu tôi có là người phù hợp với hoạt động cộng đồng hay không?     "

Nên lựa chọn cách hỏi thông minh nhất

11. Bám sát như một người chủ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, luôn kết thúc bằng cách gửi email hoặc thư viết tay để cảm ơn người phỏng vấn đã cho bạn cơ hội.  Đây là một cơ hội tốt để nhắc lại rằng bạn là một ứng cử viên tốt và vô cùng tuyệt vời nếu được gặp gỡ và làm việc với mọi người.   Viết ngắn, ngọt ngào và thân thiện, và nhớ gửi nó trong vòng 24 giờ sau buổi phỏng vấn của bạn.

Một vài điều cần nhớ mà người tìm việc làm tại hải phòng  cần nhớ

Trong nhiều khía cạnh, một người có kỹ năng tốt có nhiều khả năng thành công hơn những người không có.  Đặc biệt là trong việc tìm kiếm việc làm.  Dưới đây là những lưu ý rằng mà người tìm việc làm nhất định phải nhớ nếu mong muốn kiếm được việc làm thành công.

1. Biết vấn đề của công ty?

Hầu hết thời gian tìm việc, ứng cử viên thường sử dụng các câu hỏi như "Tôi có khả năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tổ chức, giao tiếp". Nhưng hôm nay, bạn phải làm nhiều hơn. Tìm hiểu về tình hình thực tế của công ty và tìm ra vấn đề họ đang gặp phải. Xác định đúng "điểm ngứa" của công ty và hiển thị chúng rõ ràng khi tham gia ứng tuyển đặc biệt là trong cuộc phỏng vấn. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm  hơn những người khác.

2. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản nhưng mạnh mẽ

Các thuật ngữ chung như "đáp ứng tất cả các yêu cầu tuyển dụng" đã trở nên lỗi thời. Để nổi bật trong một loạt các bản CV ứng tuyển tương tự, phong cách viết của bạn cũng phải thay đổi. Ví dụ: thay vì viết "đáp ứng tiêu chí bán hàng của công ty", bạn có thể nói, "Doanh thu của tôi trong tháng là .. nó sẽ đóng góp vào mức tăng 10% trong tổng doanh thu của công ty". . Cách đơn giản, dễ hiểu nhưng mạnh mẽ  chắc chắn sẽ giúp bạn tạo được những ấn tượng tuyệt đối nhất trước nhà tuyển dụng.

3. Biết cách "kể chuyện"

Thay vì nói, "Tôi là một người thân thiện và có phong cách giao tiếp tốt", ứng viên lúc này nên kể một câu chuyện ngắn để minh họa cho bản thân. Ví dụ, một đồng nghiệp không thích bạn và những gì bạn đã làm để thay đổi quan điểm của đồng nghiệp đó. Kể chuyện sẽ hấp dẫn hơn và cung cấp cho người dùng cái nhìn toàn diện hơn về bạn.

4. Biết cách chứng minh sự phù hợp của bản thân minh khi tìm việc làm tại hải phòng

Người tìm việc sẽ chỉ có một CV và áp dụng nó cho tất cả các vị trí. Tuy nhiên, nếu bạn là một người tìm việc ở Hải Phỏng, đừng làm như vậy. Hải Phòng là một trong những địa điểm có khá nhiều người tìm việc vì vậy nếu CV của bạn không có sự khác biệt, bạn sẽ không thể tìm được việc làm tốt. Đối với mỗi công việc, nhấn mạnh các mốc quan trọng. Đặc biệt chú ý đến các kỹ năng và thành tích liên quan đến công việc bạn nộp đơn.

Biết cách chứng minh sự phù hợp của bản thân minh khi tìm việc làm tại hải phòng

5. Hiểu chính xác giá trị của bản thân bạn là gì?

Bạn không thể gửi hồ sơ xin việc hoặc phỏng vấn mà không biết bạn sẽ nhận được gì hoặc bạn có gì. Vì vậy, bạn cần phải hiểu chính mình trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một công việc. Kỹ năng và kinh nghiệm hiện tại của bạn là gì? Bạn có bao nhiêu tiền? Tất cả những điều trên bạn cần phải nắm rõ.  Chỉ như vậy bạn có mới có thể tìm được việc làm tốt nhất cho mình.

Trên đây chính là một số mẹo giúp bạn tìm việc làm tại hải phòng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mong rằng với những thông tin cung cấp ở trên bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm thích hợp nhất cho mình. 

Chúc bạn thành công! Đừng quên ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!