Home / Việc làm 24h / Hướng dẫn bạn cách làm CV online từ A – Z đơn giản nhất

Hướng dẫn bạn cách làm CV online từ A – Z đơn giản nhất

CV trực tuyến hay còn được gọi là CV Online, một trong những công cụ phổ biến giúp bạn và nhà tuyển dụng kết nối với nhau một cách nhanh chóng trong một không gian của thế giới số như hiện nay. Thế nhưng bạn đã biết cách làm CV online như thế nào để CV của mình trở lên nổi bật nhất trong mắt nhà tuyển dụng giữa hàng ngàn những bản CV Online hay chưa?

CV online gồm những gì, bạn biết chưa?

1. CV online gồm những gì, bạn biết chưa?

Dù không phải là yếu tố quyết định tất cả trong sự thành công ứng tuyển việc làm của bạn, thế nhưng CV lại chính là yếu tố quan trọng trong đầu giúp bạn và nhà tuyển dụng có thể kết nối với nhau nhanh nhất

Cũng giống như những bản CV xin việc truyền thống, CV online cũng sẽ bao gồm những nội dung thông tin như: thông tin ứng viên (họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nơi ở), kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, các hoạt dộng ngoại kháo, dự án tham gia, người tham chiếu. Dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp trong bản CV online của mình mà từ đó nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra được những nhận xét và đánh giá xác thực nhất được về sự chuyên nghiệp, cũng như năng lực của bản và đưa ra những quyết định có nên chọn bạn hay không

Trên một nền tảng của công nghệ số, CV online đem lại cho bạn khá nhiều những điều kiện dễ dàng hơn trong việc trình bày và thế hiện những thông tin của bản thân mà vừa có thể tiết kiệm được thời gian, thế nhưng để có thể khiến bản thân trở lên nổi bật trên những nên tảng của CV online thì đó lại còn là cả một quá trình dài và nhiều thác thức mà không phải bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Vậy làm sao để có thể dễ dàng trình bày một bản CV online hoàn hảo mà đơn giản nhất đây? Nội dung dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất cả những vấn đề của câu hỏi này nhé.

 Hướng dẫn bạn cách làm CV online từ A – Z

2. Hướng dẫn bạn cách làm CV online từ A – Z

Sẽ có khá nhiều cách khác nhau giúp bạn có cho mình một bản CV online hoàn hảo, thế nhưng để có thể thực hiện nó một cách đơn giản, dễ dàng mà vẫn có thể đem lại hiệu quả nhất thì bạn có thể áp dụng ngay cách thức dưới đây nhé:

2.1. Lựa chọn trang cung cấp CV online uy tin

Trước sự bùng nổ của Intenet và sự ra đời của hàng loạt các trang tìm việc trực tuyến, có thể nói chỉ cần một từ khóa CV thì chỉ trong vài giây ngắn ngủi bạn có thể nhận được về cho mình hàng nghìn các kết quả khá nhau. Thế nhưng một thực tế là các bản CV online xin việc hiện nay thường quá chung chung không nêu bật được những đặc điểm nổi bật của ứng viên, không chỉ khiến các nhà tuyển dụng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và phân loại được những ứng viên tiềm năng cho đơn vị mình, mà ngay cả các ứng viên cũng vì thế mà có thể dễ dàng đánh mất đi những cơ hội của bản thân. Bởi thế mà trước khi bắt tay vào quá trinh thực hiện bản CV xin việc của mình thì điều đầu tiên đó là bạn cần phải xác định và lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp CV online trực tuyến uy tín nhất nhé. Ngoài ra một điều lưu ý khác là hiện nay CV thường sẽ được phân thành 2 loại là CV miễn phí và CV phải trả phí khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ những điều này trước khi sử dụng để tránh mất những khoản phí mà không rõ nguyên nhân nhé.

Tuy nhiên, nếu như ở bước này mà bạn vẫn chưa biết nên chọn ở đâu, nên chọn trang nào thì có thể truy cập ngay Timviec365.vn, không chỉ cung cấp đến cho bạn những mẫu CV xin việc online phù hợp nhất với từng ngành nghề mà bản thân muốn ứng tuyển, mà toàn bộ các dịch vụ trên Timviec365.vn đều được cung cấp miễn phí đó nữa nhé.

2.2. Trình bày đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của bản CV

Một trong những điểm nổi bật của CV online đó là bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung cũng như thay đổi màu sắc đối với CV của mình ngay cả khi bạn có soạn thảo nó ra Word đi nữa. Vì vậy việc của bạn là hãy cứ an tâm điền đầy đủ những thông tin cần thiết theo đúng những yêu cầu của bản CV mẫu nhé, trong đó sẽ có những mục mà bạn cần phải chú ý và điền nội dung một cách kỹ càng nhất như:

- Thông tin cá nhân của ứng viên: Bao gồm các thông tin như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, ngày/tháng/năm sinh. Bạn cần phải điền đầy đủ những thông tin này để nhà tuyển dụng có thể nắm rõ được những thông tin về bạn một cách rõ ràng nhất nhé

- Mục tiêu nghề nghiệp: là việc mà bạn sẽ trình bày những nguyện vọng, cũng như như định hướng mục tiêu của bản thân. Bởi thế ở phần này bạn hãy chia nhỏ từng phần và trình bày nó sao cho rõ ràng và tóm lược nhất nhé

- Kinh nghiệm làm việc: Đó là việc bạn sẽ thuật lại tất cả những công việc mà bạn đã từng trải qua trước đó, như: công việc trước đó là gì, vị trí đảm nhiệm, tính chất công vieech bao gòm những gì,... Tuy nhiên với phần này bạn chỉ nên đưa những công việc liên quan đến vị trí mà mình đang ứng tuyển thôi nhé

- Trình độ học vấn: Chính là những thông tin về ngành, trường mà bạn đã từng theo học theo học trong khoảng thời gian trước đó. ở phần này bạn cũng có thể liệt kê thêm về xếp loại và những thành tích mà bản thân đã đạt được (nếu muốn)

- Thông tin tham khảo: Dù không phải là nội dung quá bắt buộc trong bất kỳ bản CV xin việc nào, nhưng để có thể tăng thêm phần xác thực của bản CV của mình trong mắt nhà tuyển dung bạn cũng có thể điền thêm về họ tên, chức vụ và số điện thoại của những người có thể xác mình những thông tin trong bản CV của bạn như: quản lý cũ, giám đốc cũ, thầy cô giáo trong trường cũ,..

2.3. Nộp CV online

Sau khi đã thực hiện và hoàn thành xong các yêu cầu của bản CV, thì việc của bạn đó  chính là bấm vào mục “lưu và tải CV về máy” để có thể tiến hành gửi bản CV của mình đến tay nhà tuyển dụng nhé

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “cách làm Cv online” hi vọng rằng thông qua những kiến thức được chia sẻ trong bài viết đã có thể đem đến cho bạn một góc nhìn tổng quan nhất trong việc trình bày cho bản thân một bản CV online hoàn chỉnh nhất trước khi ứng tuyển nhé. Chúc các bạn thành công!!