Home / Tổng hợp tin tức Hot / Đầu năm phải kiêng những vấn đề gì?

Đầu năm phải kiêng những vấn đề gì?

Theo tập quán of dân tộc Việt Nam, vào trong các ngày đầu năm mới nếu như gặp phải những điều tốt đẹp thì sẽ sung túc cả một năm & trái lại. Từ những tập quán ấy mà dân ta có nhiều vấn đề cần phải kiêng kỵ trong các ngày Tết âm, do vậy để có 1 năm phát lộc, đầm ấm và để xóa bỏ mọi điều không may mắn of năm 2017 thì bạn phải xem qua bài viết of mình ngay sau đây.

Không nên dọn nhà cửa khi bước sang sáng năm mới

Qúet nhà cửa để được chào đón 1 năm mới là việc vô cùng dễ nhận ra đối với mỗi gia đình khi đến những đợt cuối năm.
Theo quan niệm của dân ta thì trước Tết âm phải dọn dẹp nhà sạch để có thể gạt đi mọi gì kém may mắn của năm 2017 & chào mừng một năm Mậu Tuất kèm theo những điều tốt đẹp hơn.

Mọi người có biết những vấn đề phải kiêng kỵ khi đến năm mới không ạ?

Nhưng mà bước sang tất cả các ngày năm mới, các hộ gia đình sẽ ko dọn nhà bởi với quan điểm of người xưa nếu quát dọn nhà cửa ở trong ngày đầu năm khi ấy điều tốt sẽ cuốn đi.

Không được qua thăm nhà vào sớm đầu năm mới

Theo lối suy nghĩ của dân gian truyền miệng không đi thăm nhà khi vào buổi sáng mùng 1 do không xông ngõ cho người #.
Đối với dân ta xông nhà sớm năm mới là 1 vấn đề rất dễ thấy, liên quan đến sức khỏe, lộc tài of cả gia đình vì thế mà khi xông ngõ chủ nhà đều lựa chọn ra ng phù hợp đến tuổi tác của người chủ để có một năm mới tài lộc, đầm ấm.
Do vậy tới sáng đầu năm chúng ta hãy kiêng kỵ tới chúc tết và chỉ có thể đi chơi họ hàng, bạn bè bước vào buổi trưa của mồng Một.

Không được làm rơi vỡ đồ đạc, lọ hoa

Bể đồ đạc đi liền với quan niệm gặp phải 1 điềm báo tin không hay cho 1 năm.
Từ đó mà dân ta rất là tránh né điều này.

Không xông nhà khi mà không hợp với con giáp of gia chủ

Xông nhà đầu năm mới là một tập quán từ xa xưa of dân ta. Như phong tục of người dân Việt Nam nếu mà có 1 người đầu tiên đến ngõ của nhà các bạn vào năm mới thì ng đó sẽ chính là người trước nhất đi đến xông ngõ.
Trong trường hợp ng đấy hợp cung số of gia chủ thì một năm mới gđình bạn sẽ nhận được các việc hạnh phúc vào trong năm mới.
Chính vì thế mà các vị khách không hợp tuổi đến chủ lúc đó không nên tới chúc Tết vào những ngày mồng 1.
Một điều nữa đối với một số hộ gia đình có tang thì tránh không đến chơi nhà trong mùng Một để phòng tránh mang tới xui xẻo tới cho gia đình chủ nhà.

Hạn chế gắt gỏng, tranh luận vào năm mới

Cáu gắt, đấu khẩu là một trong những việc ko tốt đẹp trong cuộc sống thường ngày.
Do đó theo sự truyền đạt of dân ta, tới các ngày Tết mọi người không nên cáu gắt, bất hòa cho dù khó chịu đến mức nào. Vì nếu điều ấy xảy ra vào những ngày mùng Một thì các bạn đều bị xui xẻo cả một năm kèm theo rất nhiều vấn đề không may và rất hay dẫn tới cãi nhau, bất hòa bên trong gia đình bạn.

Ngày Tết phải tránh những điều gì?

Mỗi nơi sẽ có một số điều không đc làm, lối sống khác nhau, đối với một vài điều không được làm mà chúng tôi hiện đã bật mí ở bài viết này là những việc cần thiết mà chúng ta phải lưu ý để có thể đón chào 1 cái Tết tốt lành, sung túc.
Kính chúc mọi người với gđình sẽ có một cái Tết mạnh khỏe, hạnh phúc.