Home / Tổng hợp tin tức Hot / Các bạn đã biết những điều gì mang tới niềm vui, sức khỏe vào ngày Tết âm lịch hay chưa?

Các bạn đã biết những điều gì mang tới niềm vui, sức khỏe vào ngày Tết âm lịch hay chưa?

Tết âm chính là lúc đoàn viên, quây quần bên nhau of tất cả các thành viên ở trong nhà. Tết âm lịch đó chính là một nét văn hóa đặc trưng of đất nước Việt. Vì vậy mà từ xa xưa dân ta có những việc không được làm và một vài điều cần phải làm trong dịp Tết truyền thống? Vậy bạn đã biết tất cả các việc điều cần phải làm vào trong ngày Tết Nguyên Đán để có được 1 năm mới sung họp, hạnh phúc hay chưa?

Thăm mộ dòng họ tới các ngày đầu năm

Như cách nghĩ của dtộc VN thì cận kề Tết chính là lúc để cho chúng ta bày tỏ sự biết ơn tới cụ kỵ những người đã khuất.
Chính vì thế mà khoảng từ 25 tới hai chín tháng 12 thì hầu hết nhà đều sửa sang, sắm hoa quả để cùng đi tảo mộ.
 


Mỗi vùng miền lại có 1 nét đặc trưng khác biệt của mình, có nơi thường tảo mộ tổ tiên vào khoảng ngày mồng bốn tới ngày mùng 8 Tết Nguyên Đán
Thăm viếng mộThăm mộ tổ tiên hiện đang là 1 cách nghĩ vô cùng đáng quý, với sự truyền đạt của ông bà ta thì trước Tết truyền thống chúng ta cần phải đi thăm mộ mời tổ tiên đã yên nghỉ trở về ăn Tết cùng cháu chắt và phù hộ tới cháu con of mình có một năm vui vẻ, phát tài.

Xin tài năm mới

Xin tài là một phong tục vào trong ngày Tết Nguyên Đán of VN. Dân gian thường đến xin tài vào giao thừa hoặc là rạng sáng ngày mồng Một năm 2018 để cầu xin một năm mỹ mãn, phát tài về nhà. Cứ đến tối ba mươi người dân luôn luôn ghé qua những ngôi đền để có thể xin tài, làm lễ cầu lộc & chờ đợi thời khắc chuyển giao từ năm 2017 qua năm Mậu Tuất để mà cầu may đầu năm.
 

 

Xông ngõ đầu năm

Chơi nhà là 1 quan điểm từ xa xưa của người dân Việt Nam vào trong Tết âm. Vì theo quan niệm of ông cho ta thì người thăm nhà trước tiên chính là người khách đem lại cho chủ nhà một năm mới may mắn, yên vui, nhiều lộc hoặc là một năm mới đi cùng những điều xui xẻo, không may. Chính vì vậy mà chủ nhà thường tìm vị khách hợp mệnh đến gia chủ để xông ngõ vào phút giây chuyển giao sang năm Mậu Tuất hay sáng sớm mồng Một Tết truyền thống. Nếu mọi người đc chọn lựa là người xông đất cho chủ nhà Tết này thì chúng ta cần chú ý trang phục, tiếng nói mọi ý đẹp để mang tới một năm bình an tới cho gia chủ & nếu như ko đc chọn là khách xông ngõ mọi người phải hạn chế đến chúc Tết tới sáng sớm ngày mùng Một nhé để có thể phòng tránh đem lại mọi việc xấu đến cho gđình chủ nhà nhe.

 

 

 

 

 

 

Chơi nhà & lì xì năm mới

Những câu nói tốt đẹp nhất đến ông bà, người thân vào trong ngày Tết Nguyên Đán. Dù là ai thì cũng cầu mong có 1 năm ấm êm, an khang thịnh vượng do vậy chúc Tết hiện là một nét đẹp không thể thiếu trong ngày Tết âm lịch.
Tất cả các lời lúc hay đi cùng một bao mừng tuổi dễ thương trong ngày đầu năm cho trẻ nhỏ, ông bà, màu đỏ của chiếc bao mùng tuổi tượng trưng đầm ấm, sung túc, cầu chúc một xuân mới nhiều lộc, vận may.

 

Sắm sửa gói muối vào Tết Nguyên Đán

Thường các bạn thường xuyên đi chùa hái lộc, cầu phước đâu xuân mà không hề biết phong tục sắm túi muối ngày Tết. Tại sao lại biết đến câu: Tết thì mua sắm muối cuối năm mua vôi?
Theo nối sống của dân gian ta, muối là một gia vị cực kỳ mặn, muối dùng để chống xú uế và xua đuổi ma, mang đến may mắn với gđình bạn. Tuy nhiên muối còn có tượng trưng cho tình cảm, gắn kết, no đủ. Chính vì vậy quan niệm mua sắm gói muối dịp đầu năm đang được biết đến cùng với mong ước sự mặn nồng, gắn kết, no đủ giữa từng thành viên trong gđình mình. Mặt khác còn là mặn mà, gắn kết cả năm với các mối quan hệ họ hàng, xóm giềng.
 


Mọi người đã biết đến các việc làm đó chưa nào? Nếu mà chưa biết hay đã biết thì hãy shear để cho tất cả các bạn sẽ cùng xem để có được một năm mới bình an, vui vẻ nhá. Chúc các bạn và mọi người có một cái Tết đoàn tụ và sung túc nha.