Home / Tin tức rao vặt tổng hợp / Kinh nghiệm lựa mua một chiếc máy tính cũ tốt nhất

Kinh nghiệm lựa mua một chiếc máy tính cũ tốt nhất

Ngay lúc này có rất nhiều khách hàng chọn lựa các dòng máy tính cũ có giá cực mềm, còn tem bảo dưỡng & còn dùng ổn định. Việc chọn mua laptop cũ giúp chúng ta bỏ ra đc một khoản kinh tế cho thứ khác nữa. Bài toán đáng chú ý là làm thế nào để mà chọn mua đc chiếc laptop đã qua sử dụng giá rẻ, dùng ổn định mới là 1 bài toán khó. Ở bài viết này mình xin chia sẻ đến khách hàng các cách ktra máy tính cũ một cách tổng quát nhất.

Nhìn mặt ngoài laptop cũ

Trước lúc test kỹ một số chức năng còn lại of máy tính thì mọi người nên test một lượt tổng thể máy để mà có những đánh giá tổng quát tới một chiếc laptop đã qua sử dụng mà chúng ta có ý định mua.
Mặt ngoài of laptop nó cho quý khách biết là máy tính có trầy, va đập ko? Khi chọn lựa chúng ta cần phải chú ý đến từng góc of laptop, những khe cắm,ổ đĩa nó là những nơi vô cùng cần thiết mà hầu hết chúng mình rất hay không để ý tới trong khi lựa chọn laptop cũ.
Việc Test phần cứng lúc này vô cùng đơn giản & phí nâng cấp cực kỳ ít vì vậy mọi người chẳng phải quan tâm quá nhiều đến việc ram hay là ổ đĩa of laptop.
Nếu không quá am hiểu đến máy tính khi đó mọi người cần phải mua sắm những dòng laptop đã được sử dụng vẫn còn tem của hãng bảo hành.
Các bạn cần nhờ những người am hiểu tới laptop cũ để mà chọn lựa cho phòng tránh tình trạng gặp phải hàng giả và không bền. Để cho không mua vào laptop nhái các bạn hãy tới ngay một vài công ty chuyên mua laptop cũ , ở đây họ luôn có 1 đội kỹ thuật kiểm tra máy và người tiêu dùng không cần nghĩ đến chất lượng máy tính nhe hay mua trên các trang web rao vặt online cùng giá sản phẩm cực kỳ mềm.

Kiểm tra máy tính cũ

Test kỹ mức độ âm thanh của máy tính

Nó là 1 vấn đề vô cùng dễ dàng tuy nhiên hiện có khá ít người chú ý vào, chúng ta cần xem kỹ càng âm thanh laptop phát ra âm thanh quá to trong lúc dùng ko, & chất lượng âm thanh giữa bên trái và phải có đều nhau ko nhé.

Kiểm tra phần cứng

Nhiều người nói rằng ổ đĩa không hề quan trọng mấy, nhưng mà trong khi lựa mua laptop cũ chúng ta nên quan tâm đến & chắc chắn rằng nó vẫn vận hành rất tốt.
Nên tận dụng một đĩa DVD để mà test tình trạng ghi dữ liệu of ổ đĩa. Có rất nhiều chiếc laptop cũ chỉ đọc được CD mà chẳng đọc được DVD và ngược lại.

Kiểm tra kỹ bàn phím máy tính

Ngoài cách xem xét các nút bấm thông dụng thì nhiều bạn chẳng hề để ý đến các nút thông thường of laptop như là F1, F5, F11, end,tab...chúng rất dễ liệt đấy nhé. Để mà test đc 1 cách tốt nhất chúng ta hãy nên tận dụng tới tiện ích Keyboard Test phần mềm sẽ giúp cho chúng ta phát hiện ra các nút bấm ảo & test kỹ mỗi một nút thật tốt đúng chứ.

Kiểm tra máy tính cũ

Kiểm tra quả pin máy tính

Cục sạc pin laptop là 1 bộ phận rất là quan trọng với một số sản phẩm laptop cũ, chúng ta cần phải kiểm tra kỹ càng nếu không muốn đem cái sạc pin suốt ngày.
Có nhiều bạn không biết cần kiểm tra pin máy tính như nào? Nhưng mọi người không phải suy nghĩ bởi hiện nay đã có phần mềm battery Mon giúp cho quý khách kiểm tra phần trăm pin cực kỳ đúng. Trong lúc xài ứng dụng chúng ta sẽ thấy thông số capacity hay charge, nếu full charge lớn khi đó quả pin khá bền, nếu như máy tính đã được sử dụng khoảng 70 phần trăm sẽ ok đc, trái lại là capacity tức là cục pin mới xài đấy bạn. Ngay bài viết trên là 1 số kinh nghiệm of bản thân tôi tới cách chọn mua máy tính cũ, hi vọng bạn sẽ có thể trau dồi kinh nghiệm đến mình khi mà cần mua máy tính đã được sử dụng nhe. Còn rất nhiều việc cần test nữa bạn cùng chờ tập tiếp theo của bài nhe.