Home / Du lịch Việt Nam / Nếu mà không đặt chân những lâu đài nè, tuổi trẻ chắc chắn không rực rỡ

Nếu mà không đặt chân những lâu đài nè, tuổi trẻ chắc chắn không rực rỡ

Đã từng là chốn sống thuộc những thiên tử, hoàng hậu, hoàng gia lâu đời, ngày nay, cung điện là di tích lưu quá trình xưa cũ oanh liệt và biến thành điểm trải nghiệm hay ho của hành khách. Bài này là tổng hợp 3 cung điện lộng lẫy nhất hành tinh mà nếu có dịp, du khách hãy ghé thăm một vài lần nha.

LÂU ĐÀI VERSAILLES

Hoàng cung Versailles được khởi công vào năm 1623, là nơi ở của các hoàng đế Louis từ đời thứ 13 đếnthứ XVI.Tòa lâu đài - biểu trưng quyền lực ở các triều vua cũ


Với diện tích 67.000 mét vuông bao gồm nhiều hơn2000 phòng và một khu vui chơi 815ha, tòa lâu đài Versailles từng là biểu tượng quyền uy tối cao của những vương triều phong kiến Pháp và là một của một số lâu đài đẹp nhất năm châu. Trừ việc là nơi ở của các vua chúa, giới quý tộc, cung điện Versailles mà còn là bảo tàng lịch sử bày biện và có sức chứa hơn 6.000 tấm tranh, 1.500 bức phác họa, 15.034 công trình thiết kế và 2.102 kiến trúc tạo hình. Điểm ấn tượng nổi tiếng làm nên sự lộng lẫy of cung điện Versailles có thể là phòng Gương Lebrun, chỗ ở của hoàng hậu với 357 tấm gương đã được gắn kết lại với nhau làm nên 17 miếng gương to & được dát vàng cầu kỳ. Năm 1979, lâu đài Versailles đã được UNESCO ghi nhận là di sản năm châu. Hằng năm tòa lâu đài Versailles chào đón trung bình 7 triệu lượt khách khám phá, cho nên sẽ & chẳng đầy đủ nếu mà trải nghiệm châu Âu lại bỏ qua lâu đài thú vị này.

CUNG ĐIỆN GRAND PALACE

Tòa lâu đài Grand Palace tọa lạc ở trung tâm of thủ đô Bangkok, xứ Chùa Vàng, là 1 tổng hợp những dấu tích xây dựng kề nhau bao gồm: hoàng cung Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, lâu đài quý tộc và cung điện Huy Hoàng. Nơi này được mệnh danh là kiến trúc tuyệt vời của xứ Chùa Vàng và là niềm hãnh diện của xứ Chùa Vàng. Toàn bộ tòa tháp quốc tự trong lâu đài đều được dát các miếng vàng 24 cara rực rỡ cả một khu vực thành phố. Quốc tự Phra có thờ phụng bức tượng Ngọc Phật – báu vật linh thiêng nhất of Thái Lan sở hữu kích thước 48cm x 46 cm được tạo từ khối ngọc xanh tinh khiết, để phía trên tấm bệ dài hai mét. Lâu đài Grand Palace là địa điểm du lịch bậc nhất của xứ Chùa Vàng và trên hành tinh, được trông coi rất cẩn trọng do một số bộ phận quân lính quý tộc tinh nhuệ, đông đảo, được đào tạo bài bản, đêm ngày canh giữ. Hãy nhanh tay mua chiếc vé tàu bay đến Thái Lan để khám phá quần thể di sản thú vị lâu đài nhé.

TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, là địa điểm chứa đựng các dấu tích lịch sử đặc biệt of 24 vương triều Trung Quốc bao gồm 14 hoàng thượng thuộc triều Minh và 10 hoàng thượng thuộc nhà Thanh.Nếu mà chẳng đặt chân vài hoàng cung này, thời trẻ chắc chắn không thể rực rỡ


Cố Cung là cung điện đặc trưng hàng đầu của kiến trúc Trung Quốc & đã được ghi nhận là một trong năm cung điện ý nghĩa nổi tiếng năm châu. Tử Cấm Thành là một tổng hợp di sản bằng gỗ với diện tích 72ha, gồm 980 ngôi nhà, có 8.886 phòng, với 9 cổng đi vào nội cung, vì số 9 ở văn hóa Trung Hoa được coi là biểu tượng cho vua. Năm 1987, Tử Cấm Thành được UNESCO ghi nhận là di sản thế giới, thu về hàng triệu lượt khách mỗi năm.
Bên trên là tổng hợp 3 hoàng cung lộng lẫy nổi tiếng khắp thế giới mà chúng tôi đã thống kê được. Kính chúc hành khách một chuyến khám phá thượng lộ bình an.
Xem thêm: Một vài huyện tổ chức bắn pháo hoa tại TP HCM