Home / Du lịch Việt Nam / Điều nên biết khi mà đi du lịch đỉnh Mẫu Sơn vào trời Đông

Điều nên biết khi mà đi du lịch đỉnh Mẫu Sơn vào trời Đông

Vào những ngày đông có thời điểm nhiệt độ đỉnh núi Mẫu Sơn cực thấp 4 độ C thường xuyên có bão tuyết, vì vậy mà chốn này hiện nay được biết tới là xứ sở của trời mây cùng với khói sương. Nếu có dịp, các bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những bông tuyết trắng tinh, bày biện ở trên những ngôi nhà cổ đại của Pháp.

Khoảng thời gian đẹp nhất để mà du lịch vùng núi Mẫu Sơn khi sang đông

Mẫu sơn hiện nay có khí hậu of hai mùa rõ rệt.
Mùa nóng tầm tháng 3 tới tháng 11 đi cùng là mưa, khí hậu thấp nhất vào tầm 16 độ C, khá dịu mát. Nếu như chúng ta muốn đến tham quan thnahf phố Lạng Sơn để nghỉ ngơi thì đây là thời gian đẹp nhất để có thể vãn cảnh Mẫu Sơn.
 

Kinh nghiệm khi mà đi tham quan Mẫu Sơn vào mùa Đông


Mùa lạnh vào tầm tháng mười một tới tháng ba of năm tiếp theo, nhiệt độ vào khoảng 7 độ C. Như bản thân mình biết được thì mọi người hãy tới khoảng từ cuối tháng 12 âm lịch, nhiệt độ thời điểm này chỉ khoảng 3 độ, đây cũng là lúc rất đẹp để xem tuyết rơi xuống ở núi Mẫu Sơn.
Nếu các bạn tới du ngoạn Mẫu sơn thì hãy nhớ ăn thử nhiều món ăn ngon như là: lợn sữa quay, gà rừng 6 cựa đem nướng, đào tiến vua.

 

Xe di chuyển đến đỉnh Mẫu Sơn

Ô tô khách: Mọi người phải mua vé xe ở hầu hết các bến xe Lương Yên tới Tp Lạng Sơn cùng giá tiền tầm 80 ngàn đến 120.000đ /một vé. Khi tới thành phố Lạng Sơn khách quan lên dùng xe máy để có thể di chuyển tới Mẫu Sơn.
Đối với các bạn ở chốn xa chúng ta hãy sử dụng đường máy bay, phải khẩn trương mua vé máy bay để ko lỡ mất cảnh đẹp ở đây.
Sử dụng xe máy: Nếu như đi chuyển từ thủ đô Hà nội lên Mẫu Sơn vào tầm 160 cây số chạy dọc con đường QL 4, chúng mình mất khoảng ba hoặc năm tiếng.

 

 

Ở trên đỉnh Mẫu Sơn hiện đang có khu vực DL nào hấp dẫn?

 

Các danh thắng khi tới tham quan ở Mẫu Sơn


Dễ thấy nhất đó chính là chúng mình có thể ngắm nhìn tuyết rơi trên đỉnh Mẫu Sơn.
Con suối Long Đầu: Đó chính là một con suối đang khởi nguồn từ đỉnh núi Mẫu Sơn nó có chiều cao vào tầm 970 mét chảy dọc Bắc Nam lướt qua một số khu rừng già of thôn Lặp Pịa tới khu vực sâu hơn. Khi đến mùa bão nước suối chảy ầm ầm, nếu như tới mùa hanh khô thì suối lại trang nhã vô cùng đẹp.
Núi Phật Chỉ đã được nổi tiếng cùng các núi rừng hùng vĩ nhất of TP Lạng Sơn mặt khác đỉnh núi Phật Chỉ là khu vực tế lễ rất cần với dân cư chốn này, mọi người sùng bái quả núi Phật Chỉ như một vị thần.
Khu vực linh địa cổ Mẫu Sơn: hiện nay được phân bố tại dốc núi ngay trên đỉnh Mẫu Sơn. Chốn đây cũng là một chỗ thờ tự of dtộc Tày nơi đây.
Hi vọng rằng cùng mọi chia sẻ of mình ở bài viết trên nó sẽ hỗ trợ cho chúng mình có 1 ngày tham quan vùng núi Mẫu Sơn thuận lợi và vui vẻ nhất nhe!.